A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN TỔ CHỨC HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Ngày 7/11/2022, trường Tiểu học Trung Yên tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong ngành Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy năm 2022 nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Đây là diễn đàn để cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tìm hiểu thực hiện pháp luật. Tham dự chương trình có bà Phạm Thị  Quyên – Phó trưởng phòng Tư pháp quận Cầu Giấy, CBGVNV và các em học sinh trường Tiểu học Trung Yên.

Mở đầu chương trình, cô giáo Hoàng Thu Hằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về ý nghĩa và nguồn gốc của “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Qua phần trình bày của cô, các em học sinh đã hiểu thêm về ngày 9/11 được coi là sự kiện chính trị, pháp lí có ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa xã hội sâu sắc; là điểm mốc, là sợi chỉ đỏ kết nối xuyên suốt, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Nó nhắc nhở mỗi công dân Việt Nam, trong đó có các em học sinh trường Tiểu học Trung Yên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

Tiếp theo là phần thi Tìm hiểu Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới hình thức trò chơi Rung chuông vàng của 60 thí sinh đại diện cho các lớp học sinh khối 4; 5. Cuộc thi gồm 3 phần: Khởi động, tăng tốc và về đích. Mỗi phần thi gồm 5 câu hỏi về nội dung các quy định của pháp luật có liên quan đến trẻ em như Luật trẻ em, Luật giao thông đường bộ...

Sau phần thi Khởi động là phần thi cứu trợ của các thầy cô giáo. Nhờ khả năng khéo léo của các thầy cô nên tất cả các em học sinh trả lời sai ở phần Khởi động đều được quay trở lại sàn thi đấu. Hết 3 phần thi của 60 thí sinh là phần thi của khán giả. Bằng những kiến thức được học tập trong nhà trường và tìm hiểu qua sách báo, phương tiện thông tin đại chúng, các em học sinh đã rất xuất sắc trả lời tốt các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra đem đến cho Hội thi không khí sôi nổi, hấp dẫn.   

KẾT QUẢ

CUỘC THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

NĂM HỌC 2022 - 2023

 

SBD

Họ và tên

Lớp

Giải

38.

Ngô Bảo

Ngọc

5E

Nhất

27.

Lê Thanh

Lâm

4G

Nhì

39.

Nguyễn Bảo

Ngọc

5E

Ba

40.

Hồ Quỳnh Khánh

Ngọc

5C

Ba

4.

Lê Hoàng

Anh

5C

Khuyến khích

5.

Trịnh Nguyễn Hoàng

Anh

5G

Khuyến khích

8.

Lò Hoàng Hải

Châu

4C

Khuyến khích

11.

Trần Thục

Châu

5E

Khuyến khích

16.

Vũ Ngọc

Diệp

4C

Khuyến khích

17.

Trần Ngọc

Diệp

5B

Khuyến khích

19.

Vũ Thế

Duy

4C

Khuyến khích

21.

Nguyễn Gia

Hưng

4D

Khuyến khích

25.

Trần Minh

Khang

4A

Khuyến khích

26.

Phạm Nguyên

Khôi

4I

Khuyến khích

29.

Doãn Khánh

Lâm

5G

Khuyến khích

31.

Lại Linh

Linh

4B

Khuyến khích

32.

Nguyễn Khánh

Linh

4I

Khuyến khích

35.

Bùi Quang

Minh

4A

Khuyến khích

36.

Đỗ Tuấn

Minh

5H

Khuyến khích

37.

Nguyễn Bảo

Ngân

4D

Khuyến khích

 Đây là hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa. Hội thi vừa tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh vừa tuyên truyền giúp cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như học sinh nhà trường có những nhận thức đúng đắn về ý nghĩa của “ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cũng như tầm quan trọng của pháp luật, để pháp luật thực sự đi sâu vào cuộc sống. Từ đó, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường sẽ nâng cao ý thức xây dựng, bảo vệ và tôn trọng, tự giác chấp hành pháp luật, để thực sự “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.”

 

Nguyễn Thị Mai Lan

 

 


Tác giả: Trường TH Trung Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết