TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt  Nam. Theo đó, quyết định tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc, tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Hòa chung không khí cả nước, ngày 21/4/2022, Trường Tiểu học Trung Yên đã tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Trung Yên 2022 với nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền về ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách, phát động phong trào đọc sách trong toàn trường, quyên góp sách với chủ đề “Góp một cuốn sách nhỏ đọc nghìn cuốn sách hay”nhằm xây dựng “Tủ sách lớp”, tổ chức trưng bày triển lãm sách tại thư viện nhà trường. Với những hoạt động thiết  thực, phù hợp với diễn biến dịch bệnh như hiện nay, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần lan tỏa, nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội Sách và Văn hóa đọc Trung Yên.

Hình ảnh: Tuyên truyền về ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Hình ảnh: Các lớp triển khai 10 phút đọc sách đầu giờ

Hình ảnh: Trưng bày sách tại thư viện

Giáo viên nhiệt tình tham gia hướng dẫn học sinh

Thỏa mãn niềm đam mê đọc sách là thành công lớn nhất của ngày hội!