A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC ĐÁP ỨNG CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

 

  

          Ngày 17/09/22, Thực hiện Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/04/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022-2025; Công văn số 1362/BGDĐT-GDTH ngày 07/04/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức giáo dục ATGT cấp Tiểu học; Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên về tổ chức giáo dục An toàn giao thông cấp Tiểu học đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

        Chương trình tập huấn được tổ chức trực tuyến với 905 điểm cầu trong cả nước với hơn 40.000 cán bộ quản lý và giáo viên ngành giáo dục các địa phương tham dự. Các cán bộ quản lý và giáo viên đã được tập huấn về: Căn cứ, quan điểm, mục tiêu biên soạn, thẩm định và phê duyệt tài liệu;  giới thiệu chung về bộ tài liệu; hướng dẫn tổ chức dạy học/giáo dục ATGT; hướng dẫn thiết kế bài giảng. Tài liệu ATGT dành cho học sinh Tiểu học tuân thủ các định hướng, bám sát mục tiêu, nội dung nêu trong Chương trình GDPT 2018 cấp Tiểu học.

Cán bộ quản lí, giáo viên trường Tiểu học Trung Yên – Cầu Giấy tham dự tập huấn

trực tuyến GDATGT cấp Tiểu học

 

           Bộ tài liệu Giáo dục An toàn giao thông có 5 cuốn sách, gồm ma trận các chủ đề dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, với thời lượng 15 tiết/năm học được biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học dựa trên nền tảng cuốn An toàn giao thông cho Nụ cười trẻ thơ. Mỗi cuốn gồm 5 bài học, mỗi bài học được thiết kế theo các pha hoạt động: Khởi động, Khám phá, Thực hành, Vận dụng.  Bộ tài liệu  đã được Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt để tổ chức dạy học ATGT ở Tiểu học theo QĐ số 4667/QĐ-BGDĐT ngày 24/12/2020, bảo đảm tính chỉnh thể, sự nhất quán và phát triển liên tục qua các lớp. Giao quyền chủ động cho giáo viên, nhà trường trong tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT với hình thức tổ chức linh hoạt, phù hợp với đặc điểm thực tế.

Ma trận các chủ đề

Bộ Tài liệu Giáo dục An toàn giao thông

       Tại điểm cầu Trường Tiểu học Trung Yên, có 3 cán bộ quản lý, 36 giáo viên và 1 Tỏng phụ trách tham dự. Qua buổi tập huấn, cán bộ quản lý và các giáo viên đã nắm bắt được nội dung của buổi tập huấn. Trường Tiểu học Trung Yên sẽ đưa giáo dục An toàn giao thông trở thành một nội dung của hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với Chương trình giáo dục Tiểu học hiện hành, Hoạt động trải nghiệm và hoạt động tập thể nói chung với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ban giám hiệu chỉ đạo các giáo viên, tổng phụ trách nghiên cứu tài liệu để lồng ghép, tích hợp nội dung an toàn giao thông vào các chương trình với các môn học, hoạt động giáo dục, sinh hoạt tập thể phù hợp và sáng tạo trong nhà trường. Đẩy mạnh việc giáo dục pháp luật và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và văn hóa giao thông, hình thành nhận thức, kĩ năng và thái độ tham gia giao thông an toàn cho học sinh trường Tiểu học Trung Yên.

                                                                                      

                                                                                                            Lê Thanh Hương


Tác giả: Trường TH Trung Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết