RỘN RÀNG NGÀY "KHAI TRƯỜNG" CỦA HỌC SINH LỚP 1!

Sáng nay (6/4), cùng với các anh chị khối trên, hơn 300 em học sinh khối 1 của trường Tiểu học Trung Yên nô nức tựu trường sau hơn 7 tháng liên tục học trực tuyến để phòng dịch Covid 19. Nhà trường đã lên kế hoạch đón các em vô cùng chu đáo bởi đây là lần đầu tiên các em được đến với ngôi trường tiểu học, được gặp gỡ thầy cô mới, bạn bè mới.

Ngay từ 7h sáng, cô hiệu trưởng Đỗ Thi Mai đã đứng ở cổng trường để chào đón các em học sinh. Tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên đều có mặt hướng dẫn các em lên lớp. Do giãn cách, nhà trường căng dây thành các luồng để học sinh lên lớp, đảm bảo phòng chống dịch.

Các em được các cô giáo dẫn lên tận lớp và chỉ chỗ ngồi của mình. Bạn nào cũng tự giác chấp hành nghiêm chỉnh theo sự chỉ dẫn của thầy cô. Các cô giáo lớp Một đã đứng sẵn ở cửa lớp đón các con bằng những ánh mắt yêu thương, những nụ cười thân thiện, những lời nói ngọt ngào và những cử chỉ âu yếm, giúp các em xua tan đi những bỡ ngỡ ban đầu. Tuy lần đầu tiên đến trường, đến lớp nhưng dường như sau một thời gian dài học trực tuyến, các em rất mong mỏi được đi học, được gặp trực tiếp bạn bè, thầy cô nên bạn nào cũng rất tự giác, trên gương mặt không giấu được sự mong chờ, háo hức.

Các em thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp. Đặc biệt, tại các lớp trong giờ học đầu tiên, các em học sinh đã được cô giáo hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng như phòng chống dịch bệnh như: các bước rửa tay với xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, chủ động giữ khoảng cách khi tiếp xúc với các bạn cùng lớp. Để tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho lớp học và tạo tâm thế hào hứng mừng ngày đầu tiên đến lớp cho các con, các cô giáo đã tổ chức nhiều trò chơi để các con tham gia và tặng các con những món quà nhỏ thân thương như một lời chúc dành cho các con – những thành viên nhỏ tuổi nhất của mái nhà Trung Yên.

Nét rạng ngời trên gương mặt của các con học sinh

Cô giáo Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng thăm lớp, gửi lời chúc mừng đến cô và trò lớp 1

Sau đó, các em được cô giáo chủ nhiệm dẫn đi tham quan trường. Dưới sự ân cần hướng dẫn của cô giáo, các em xếp thành hàng ngay ngắn, dắt tay nhau đi tham quan từng khu vực, các phòng chức năng và một số phòng học. Từng ánh mắt đều hiện lên sự tò mò, thích thú. Một thế giới mới đang chờ đợi các em đến khám phá.

Học sinh quan sát mô hình trường

Học sinh tham quan phòng Hội đồng nhà trường

Học sinh vui vẻ tham quan phòng cô Hiệu trưởng

Cô giáo chủ nhiệm giới thiệu học sinh phòng Tâm lí học đường

Học sinh chăm chú lắng nghe thầy Tổng phụ trách giới thiệu

phòng Đoàn- Đội

Một số hình ảnh khoảnh khắc vui vẻ bên nhau ngày đầu tiên đến trường!

Sau khi về lớp, các em tham gia vào những tiết học đầu tiên với tâm thế sẵn sàng, hăng hái. Kết thúc buổi học, các con được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn xếp thành hàng và đi theo làn đường của khối mình để ra cổng.

Buổi đầu tiên đi học của các em đã kết thúc trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của cô trò và các bậc PHHS. Các em ra về với những gương mặt rạng rỡ, những lời chào nhau tíu tít, hẹn mai gặp lại. Niềm phấn khởi và hân hoan ấy cũng là mong mỏi lớn nhất của các thầy cô giáo trong ngày đầu các con đến lớp. Chúc cho mỗi ngày đến trường của các con đều đầy ắp tiếng cười, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và học tập hiệu quả.

Huyền Trang – GV Khối 1