HỘI THI TIN HỌC TRẺ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi Quận Cầu Giấy; Kế hoạch liên tịch số 103-KHLT/ĐTN-PGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2022 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – PGD và ĐT quận Cầu Giấy về việc  tổ chức Hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy lần thứ XX - năm 2022, ngày 10 tháng 3 năm 2022, trường Tiểu học Trung Yên đã tổ chức Hội thi tin học trẻ năm học 2021 – 2022 cho học sinh khối 3; 4; 5.

Hội thi tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, lan tỏa và phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của thiếu nhi nhà trường. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ tham gia Hội thi cấp quận.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Hội thi tin học trẻ được tổ chức trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams. Ngoài nội dung thi bắt buộc là phần thi chung, nhà trường cũng khuyến khích các em học sinh gửi dự thi các sản phẩm phần mềm sáng tạo. Hội thi tổ chức theo hình thức online nhưng các em tham gia rất nghiêm túc, chấp hành tốt quy định của Ban tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Hội thi:

Phòng Teams được tạo trước và cấp quyền truy cập cho học sinh tham gia thi

Các em học sinh nghiêm túc làm bài thi

Đinh Công Thành