A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN, QUẬN CẦU GIẤY

      

 

Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), trường tiểu học Trung Yên đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động cho giáo viên và học sinh từ đầu năm học. Hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo”, nhà trường đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đợt 1 thu hút 100% giáo viên lớp 1, 2 và giáo viên chuyên biệt tham gia. Thông qua Hội thi, nhà trường đã lựa chọn được 2 giáo viên tham gia thi “Giáo viên dạy giỏi cấp quận”. Không những say sưa chuyên môn, giáo viên còn tích cực tìm hiểu, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số hóa trường học. Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử do Bộ GD&ĐT phát động từ tháng 9/2022 với mục đích: xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng phục vụ đổi mới nội dung và phương pháp góp phần nâng cao hiệu quả chương trình GDPT 2018, nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học, trường tiểu học Trung Yên đã có 11 sản phẩm dự thi và vinh dự nhận giải: 01 giải Nhì Quốc gia với bài dự thi môn Đạo đức lớp 2 “Vẻ đẹp quê hương em” – nhóm tác giả cô giáo Đào Hồng Anh, Nguyễn Vân Anh, Vũ Thanh Huyền và 01 giải phong trào môn Mỹ thuật lớp 2 bài “Những con vật dưới đại dương” – nhóm thầy cô Nguyễn Duy Tài, Ngô Thanh Nhã, Nguyễn Văn Toàn.  Ngoài ra còn có 5 bài giảng được đăng trên kho học liệu của Bộ GD&ĐT để chia sẻ với các nhà trường, giáo viên và học sinh trên cả nước. Hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được quan tâm có 13 cán bộ, giáo viên được Hội đồng khoa học cấp Thành phố công nhận Sáng kiến kinh nghiệm.

Các thầy cô giáo nhận giải thưởng Quốc gia thiết kế bài giảng điện tử

 

Tiết thi giáo viên dạy giỏi của cô giáo Đinh Thị Thêu lớp 1A7

 

Song song với hoạt động dạy và học, nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm và các sân chơi bổ ích cho học sinh để phát triển cả Văn – Thể - Mỹ. Học sinh tất cả các khối lớp đều được biểu diễn văn nghệ trong tiết sinh hoạt dưới cờ vào thứ Hai hàng tuần. Nhiều tiết mục của giáo viên và học sinh được biểu diễn trong Ngày Hội khuyến học phường Trung Hòa, Tổng kết công tác Đội của quận Đoàn; Ngày Pháp luật của UBND quận Cầu Giấy, đạt giải Nhất Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của quận Cầu Giấy.

Hoạt động trải nghiệm của học sinh

Học sinh được tham gia thi “vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước” “Ngày hội sắc màu”, ... do Hội đồng Đội phát động. Trong cuộc thi “Công viên xanh trường em” em Vũ Tố Uyên học sinh lớp 5C đã đạt giải Nhất.

Em Vũ Tố Uyên học sinh lớp 5C đạt giải Nhất

cuộc thi “Công viên xanh trường em”

Đặc biệt, nhà trường luôn sáng tạo, thay đổi các hoạt động cho học sinh một cách phù hợp, tạo được hứng thú cho các em tham gia theo sở thích, phát huy được năng khiếu của mình. Các cuộc thi mang ý nghĩa được học sinh nhiệt tình hưởng ứng như: “Thầy cô trong mắt em”, vẽ tranh, Book rewei – trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng, giải bóng đá, cờ vua, bóng rổ, xây dựng thư viện lớp, bày lẵng quả đẹp, trình diễn áo dài, nét đẹp thầy trò.

 

 

                                                    Giải bóng đá học sinh

Hưởng ứng Chương trình xây dựng môi trường xanh,  trường Tiểu học Trung Yên đã xây dựng 02 mô hình chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam là “Trường học không rác”“Công viên học đường”. Mô hình trường học không rác giúp học sinh biết cách phân loại rác thải và giáo dục học sinh bảo vệ môi trường ngay từ lứa tuổi Tiểu học.

 Công viên học đường có diện tích hơn 1000m2 được chia thành nhiều khu: 600m2 trồng hoa với 2 vườn hồng và 1 vườn lan; khu trải nghiệm được trải 370m2 thảm cỏ; con đường bích họa với 100m tranh vẽ trên tường. Nơi đây, học sinh được đọc sách, chơi các trò chơi dân gian, chia sẻ cảm nhận về thầy cô và mái trường, giải trí sau giờ học tạo cho các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui ở ngôi trường hạnh phúc mang tên Trung Yên.

Lễ cắt băng khánh thành công viên học đường

Đồng chí Trịnh Thị Dung cùng học sinh tại công viên học đường

Một số hình ảnh các hoạt động chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 

 

Hội thi bày lẵng quả đẹp


Giáo viên và học sinh trình diễn áo dài

 

                                            Thư viên lớp học

 

 

 

 

Trao thưởng giải bóng đá học sinh

 

 

Học sinh tham gia chung kết giải bóng rổ cúP MilO 2022

Giáo dục học sinh bảo vệ môi trường

 

                       

                        Công trình chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam


Tác giả: Trường TH Trung Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết