A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

 

Trường ơi, mái nhà em đấy
Tuổi thơ gi mãi nơi này
Bảng đen nở dòng chữ trắng
Tay thầy vẫy ước mơ bay.”

Đối với mỗi học sinh, trường học an toàn và ấm áp giống như mái nhà vậy. Ở đó, các em không chỉ được cung cấp những kiến thức hay và bổ ích, được các thầy cô chắp cánh cho mỗi ước mơ bay xa mà đây còn là nơi mà các em trải qua quãng thời gian tuổi thơ hồn nhiên, êm đềm và hạnh phúc nhất. Thế nhưng, thật đáng buồn, thời gian qua liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ bạo lực học đường với mức độ ngày càng gia tăng, gây xôn xao trong dư luận. Nghiêm trọng hơn, những hành vi bạo lực này còn để lại rất nhiều hậu quả nguy hiểm tới trẻ: gây ảnh hưởng về thể chất, về tinh thần, về học tập của trẻ,…Chính vì vậy, sáng ngày 19/9/2022, trường Tiểu học Trung Yên đã tổ chức diễn đàn “ Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” nhằm cho học sinh thấy rõ sự nguy hiểm của bạo lực học đường, từ đó giáo dục cho học sinh về các biện pháp phòng chống bạo lực học đường thật hiệu quả và góp phần xây dựng nên tình bạn đẹp, đoàn kết giữa trò với trò.

Tại diễn đàn, các em học sinh được xem clip; tìm hiểu về thế nào là bạo lực học đường; biết được các hình thức của bạo lực học đường: bạo lực về thể chất như cào, cấu, đánh, giật tóc,… và bạo lực về tinh thần, cụ thể là mắng, quát, đe doạ,.. Kế tiếp, để nhấn mạnh sự nguy hiểm của bạo lực học đường, các thầy cô đã cùng trao đổi với học sinh về hàng loạt những hệ luỵ có thể xảy ra của tình trạng bạo lực học đường.

Để giúp học sinh ghi nhớ thông điệp trên kĩ hơn, thầy giáo Tổng phụ trách Đinh Công Thành mang đến cho học sinh những câu hỏi giao lưu về chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Mỗi câu trả lời đúng các em sẽ được nhận một phần quà nhỏ của thầy. Các câu hỏi khiến học sinh toàn trường hết sức hào hứng và hầu hết các em đều có đáp án đúng. Điều này chứng tỏ các em đã chăm chú lắng nghe và ghi nhớ được những nội dung về xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

 

Học sinh giao lưu với thầy cô giáo trong diễn đàn

           

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023, Liên đội Trường Trung Yên phát động đến 100% học sinh phong trào "Đôi bạn cùng tiến", “Nhóm bạn cùng tiến” để giúp các em xác định động cơ, ý thức, thái độ học tập tích cực; đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập. Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn cùng tiến” đã được Liên đội duy trì trong nhiều năm học qua và phát huy hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tính tự giác cùng nhau phấn đấu và cùng nhau tiến bộ của mỗi đội viên.

Cuối buổi sinh hoạt, toàn trường được xem một video về tình bạn đẹp và thưởng thức 2 tiết mục văn nghệ sôi động và đặc sắc đến từ chi đội 4B và 5B.

Các tiết mục văn nghệ về tình bạn đẹp

Diễn đàn có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh được rèn luyện, trau dồi kỹ năng sống; giáo dục cho các em giá trị tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp; tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; góp phần xây dựng trường học hạnh phúc. Mong rằng sau buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này, các em học sinh trường Tiểu học Trung Yên sẽ biết cách phòng chống bạo lực học đường, có những tình bạn đẹp, góp phần tạo nên một môi trường an toàn và thân thiện tại mái trường Trung Yên mến yêu.

 

                                       Người viết: Dương Huyền Ngọc

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường TH Trung Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết