A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN LỄ KẾT NẠP ĐỘI TẠI CHI ĐỘI LỚP 5B NĂM HỌC 2021 - 2022

 

Hòa trong không khí vui tươi của thiếu nhi cả nước kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2022, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, sáng ngày 21/3/2022, cùng các chi đội trong liên đội, chi đội lớp 5B trường Tiểu học Trung Yên long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội cho 29 em học sinh xuất sắc của lớp 5B năm học 2021 - 2022.

Sau một quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện đạo đức, hôm nay các em học sinh xuất sắc, tiêu biểu thuộc chi đội 5B của Liên đội trường Tiểu học Trung Yên được tụ hội về đây tại phòng học rất đặc biệt – phòng học Teams để tham dự Lễ kết nạp Đội. Có lẽ đây là năm học đặc biệt nhất trong những năm học mà các em học tập tại trường, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên các em phải học online từ đầu năm học, gặp thầy cô và bạn bè thông qua màn hình máy tính, điện thoại. Dù không được ở trong không khí cờ hoa rực rỡ, ở lớp, ở sân trường trong buổi lễ kết nạp Đội giống các anh chị và các bạn như những năm học trước, nhưng cảm xúc của các em vẫn vô cùng xúc động, tự hào và cũng rất vinh dự khi 29 em học sinh của chi đội 5B hôm nay sắp được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm - niềm tự hào của đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Buổi lễ kết nạp đội viên mới cũng chính là dịp để liên đội cùng nhìn lại quá trình học tập và rèn luyện của các em thiếu niên nhi đồng trong những năm học qua. Các em thiếu niên, nhi đồng được kết nạp trong đợt này là những gương mặt tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Buổi lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang trọng. Sau nghi lễ chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, em Phan Mạnh Tân đã đại diện cho các em đội viên mới lên đọc đơn xin vào Đội. Cô giáo Phạm Thị Huyền – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5B đọc Quyết định kết nạp Đội. 29 em đội viên mới của lớp đã được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ, gương mặt bạn nào cũng vui tươi, phấn khởi. Em Cao Tiến Dũng thay mặt các em đội viên mới đọc lời hứa đội viên. Trong thời khắc thiêng liêng này, các em thầm hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác dạy, là người đội viên gương mẫu, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Cô giáo Phạm Thị Huyền - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5B đã chúc mừng và căn dặn các em đội viên mới: “Kể từ ngày hôm nay các con đã chính thức trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và là người mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm - một phần của lá cờ Tổ quốc thắm đượm những giọt máu đào của các chiến sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Đây vừa là trách nhiệm vừa là niềm tự hào của các con. Cô tin rằng các con sẽ luôn là những đội viên tốt, chăm ngoan học giỏi và xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.” Lời căn dặn của cô, các em sẽ luôn ghi nhớ và cố gắng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Buổi lễ kết nạp đội viên mới của chi đội lớp 5B trường Tiểu học Trung Yên đã diễn ra thành công cùng với những tiếng vỗ tay giòn giã và nụ cười rạng rỡ của các em học sinh. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

Dịch bệnh Covid-19 có thể ngăn cách cô và trò gặp nhau nhưng không thể ngăn cách sự phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện của tập thể lớp 5B, và 29 bạn đội viên mới chính là minh chứng rõ ràng cho sự phấn đấu, nỗ lực ấy. Hi vọng rằng trên cương vị mới, tập thể học sinh lớp 5B vẫn sẽ tiếp tục là một lớp học tiêu biểu, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong Lễ kết nạp đội viên mới của chi đội lớp 5B năm học 2021 - 2022:

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các em học sinh lớp 5B.

Em Nguyễn Trâm Anh - chi đội trưởng chi đội 5B điều hành buổi lễ.

 

Em Phan Mạnh Tân - học sinh lớp 5B, đại diện cho các em đội viên mới đọc đơn xin vào Đội.

Em Cao Tiến Dũng - học sinh lớp 5B, thay mặt các em đội viên mới đọc lời hứa đội viên.

Cô giáo Phạm Thị Huyền - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5B chúc mừng và căn dặn các em đội viên mới.

Các em đội viên mới không giấu được sự vui sướng và tự hào khi được mang trên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm.

Phạm Thị Huyền

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết