A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI ĐƯA TIN VỀ CHUYÊN ĐỀ TRƯỜNG HỌC KHÔNG RÁC THẢI

 

 

Nhằm mục tiêu thay đổi nhận thức và thói quen hướng tới thực hành không rác thông qua giáo dục từ trường học, ngày 24/9/2022 trường Tiểu học Trung Yên phối hợp với dự án “Trường học không rác và hơn thế nữa - ZHub” do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) xây dựng Chuyên đề Trường học không rác thải”. Qua buổi tập huấn, các giáo viên đã có thêm những kiến thức về “Không rác thải”, phân loại rác và tái chế, giảm thiểu rác thải từ trường học. Từ đó giáo dục cho các học sinh nhân cách, lối sống không rác thải, phát triển mô hình trường học xanh.

 

 

Toàn thể CB-GV-CNV trong nhà trường đã tham dự đầy đủ buổi tập huấn,  được lắng nghe bà Vũ Hà Thư – Điều phối chương trình và CSER giới thiệu về GreenHub và chương trình “Trường học không rác”

        

Điều phối viên đã tổ chức thảo luận về Trường học không rác, thông qua các câu hỏi, giáo viên đã có thêm hiểu biết về cách phân loại rác thải trong trường học.

Giáo viên nhà trường tích cực tham gia thảo luận nhóm và nhanh chóng đưa ra các giải pháp để phân loại và xử lí rác thải trong trường học.

 

Đặc biệt, để giúp việc truyền tải thông tin hiệu quả hơn, GreenHub đã chiếu  các clip về Một số nguyên tắc cơ bản của Zero Waste và cách xử lí rác thải tại Việt Nam nhằm cung cấp cho giáo viên những hiểu biết và kiến thức cơ bản về xử lí rác thải trong trường học.

Buổi tập huấn rất hữu ích đã giúp tập thể cán bộ giáo viên nhà trường có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra và thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni - lông; sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường của chính mình và gia đình. Từ đó, mỗi thầy cô giáo sẽ lan tỏa tới học sinh và cộng đồng một lối sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

 

Người viết

Mai Trang

 

 

 

 


Tác giả: Trường TH Trung Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết